Đóng

Bài viết mới nhất

Cập nhật thông tin từ các sản phẩm mới nhật và các giới thiệu từ chúng tôi . Hãy để chúng tôi mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho website của bạn.
 • vi
 • en
 • 12/07/2018

  Bắt đầu sửa chữa đứt tuyến cáp quang biển đi quốc tế

  Bắt đầu sửa chữa đứt tuyến cáp quang biển đi quốc tế

  Hôm nay (12/7), tuyến cáp quang biển Liên Á kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế bắt đầu được sửa chữa, sau khi bị đứt hôm 27/6.

  img-1468283478-1

  Thời gian sửa chữa dự kiến kéo dài 1 tuần. Trong thời gian này, 3 nhà cung cấp Internet khai thác tuyến Liên Á gồm Viettel, CMC và FPT sẽ bị ảnh hưởng.

  Riêng Viettel, do có lưu lượng khai thác cao nhất nên đã tạm chuyển lưu lượng từ Liên Á sang AAG để tiếp tục phục vụ, duy trì chất lượng kết nối.

  Trong quá trình hàn nối cáp, do phải cắt nguồn nên toàn bộ dung lượng đi trên tuyến cáp Liên Á bị mất kết nối. Tuyến cáp quang biển Liên Á được khai trương từ cuối năm 2009, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản có tổng chiều dài 6.800km, tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbps. Trong đó, Viettel là nhà mạng trong nước khai thác dung lượng lớn nhất trên tuyến cáp này.

  Trước đó, vào ngày 26/6, tuyến cáp quang biển Liên Á, theo hai hướng đi Hồng Kông và Mỹ, bị đứt tại phân đoạn Singapore. Cùng thời điểm, tuyến cáp quang Châu Á – Thái Bình Dương (AAG) cũng gặp sự cố dò nguồn tuyến, dẫn đến mất một phần dung lượng quốc tế của Viettel đi Singapore. Thời điểm xảy ra sự cố, Viettel đã bổ sung 30% dung lượng quốc tế cho tuyến IA để bảo đảm dịch vụ khách hàng, tuy nhiên không tránh khỏi một số thời điểm bị chậm do quá tải. Đến ngày 4/7, lỗi dò nguồn của tuyến cáp AAG đã được khắc phục hoàn toàn.

  Bắt đầu sửa chữa đứt tuyến cáp quang biển đi quốc tế

  Tin Tức liên quan
  Hotline : 0981086768